TOP NHỮNG THỰC PHẨM BỔ SUNG SẮT TỰ NHIÊN CHO TRẺ
31. 07. 2021

Các loại thực phẩm bổ sung sắt cho trẻ

Chất sắt rất cần thiết cho quá trình cung cấp oxy trong cơ thể, hỗ trợ chuyển hóa cơ, duy trì mô liên kết, hoạt động của các tế bào cũng như góp phần quan trọng trong quá trình phát triển sinh lý và hệ thần kinh.
Đối với trẻ nhỏ, cơ thể bé không chỉ nhận được chất sắt từ việc uống sữa mẹ hoặc sữa công thức bên ngoài, mà còn cần phải bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác để đáp ứng lượng chất sắt mỗi ngày cũng như đảm bảo bé phát triển toàn vẹn.
Vậy chần chờ gì mà không điểm nhanh top những thực phẩm giàu chất sắt như sau:

1. Thịt nạc

Thịt gia súc và gia cầm chứa một lượng lớn sắt heme, giúp cơ thể dễ tiêu hóa. Thịt bò, nội tạng và gan nói riêng có rất nhiều sắt. Ví dụ, một khẩu phần gan bò 85g chứa 5 mg sắt.
Thịt gà sẫm màu và thịt gà tây cũng là những nguồn chứa sắt dồi dào.

Thịt được xem như nguồn cung cấp chất sắt dồi dào nhất cho trẻ

2. Các loại đậu

Các loại đậu phù hợp cho mọi chế độ ăn uống và bất kì đối tượng nào, kể cả trẻ nhỏ. Các loại đậu bao gồm như đậu tây, đậu lăng, đậu nành, đậu lima, đậu trắng, đậu gà,… và đậu đỏ đều tốt cho bé.
Với nửa cốc đậu đỏ chứa 2mg sắt, nửa cốc đậu lăng chứa 3mg sắt và nửa cốc đậu trắng chứa khoảng 4mg sắt chẳng hạn.
Do đó, bố mẹ có thể nấu chín đậu làm chè hoặc nấu súp đậu, cháo đậu sẽ giúp cho bé bổ sung thêm được chất sắt, protein và các chất dinh dưỡng có lợi khác.

3. Ngũ cốc dinh dưỡng

Các loại ngũ cốc dinh dưỡng đều là thực phẩm giàu chất sắt cùng với nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa khác, giúp bé phát triển khỏe mạnh cũng như phòng ngừa được bệnh tật.
Ví dụ, trong mỗi chén yến mạch (chưa nấu chín) cung cấp khoảng 3.5mg sắt. Hơn nữa, bạn có thể dùng bột yến mạch và bổ sung thêm một số trái cây giàu vitamin C (như việt quất và dâu tây) để tăng cường vitamin cho bé.