9 THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG TRÍ NÃO CHO BÉ
08. 08. 2021

Những thực phẩm tốt cho não bộ cho bé

10 thực phẩm tăng cường trí não cho bé gồm:

1. Cá hồi

Cá là một nhóm dinh dưỡng cần được bổ sung để bé nhận được nhiều dinh dưỡng tốt cho não bộ. Trong cá chứa canxi, omega3 bảo vệ bé khỏi vấn đề kỹ năng và mất trí nhớ. Đặc biệt là cá hồi, cá ngừ và cá mòi đều có hàm lượng acid béo không no tốt cho bé.
Bé được sử dụng thực phẩm bổ não giàu omega 3 sẽ tập trung và có chỉ số nhận thức tốt hơn những bạn bị thiếu hụt. Bạn có thể làm cá hấp, cá rán hay nướng để bé ăn hoặc làm món bánh mì kẹp cá, cơm nắm kiểu Nhật. Đây là món ăn khá dễ chế biến và được trẻ thích thú.

2. Trứng

Trứng có chứa nhiều loại vitamin và các dưỡng chất khác giúp hỗ trợ trí não. Choline, được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, là thành phần chính của màng tế bào mà cơ thể sử dụng để tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, giúp truyền xung giữa các tế bào thần kinh. Choline đã được chứng minh là đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của thai nhi hoặc trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng choline giúp cải thiện chức năng tâm thần và phát triển trí nhớ. Trứng cũng là một nguồn protein tuyệt vời, giúp cho trẻ no lâu hơn.

Trứng là thực phẩm cung cấp nguồn protein và choline dồi dào

3. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng và kể cả đậu phộng đều là nguồn cung cấp vitamin E đáng kể, đây là chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ màng thần kinh.
Đồng thời, vitamin E có xu hướng liên kết với vitamin B1 để thúc đẩy quá trình sử dụng glucose của não bộ và hệ thần kinh để tạo ra năng lượng, nhằm duy trì các hoạt động chức năng của não.

4. Yến mạch và bột yến mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc quen thuộc của con người, và nó vô cùng thích hợp, bổ dưỡng, phát triển trí não cho trẻ em. Thành phần chứa nhiều chất xơ, vitamin E, các vitamin nhóm B, kali và kẽm, yến mạch là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của trẻ, cung cấp năng lượng và đảm bảo cơ thể trẻ có thể hoạt động ở mức tối đa.