7 LOẠI THỰC PHẨM BỔ SUNG CANXI HIỆU QUẢ CHO BÉ MÀ CÁC MẸ NÊN BIẾT
03. 11. 2021

Trẻ em là những “mầm non” trong sáng và đáng yêu nhất cần được quan tâm, bảo vệ. Việc phát triển canxi để cải thiện chiều cao cho trẻ cũng là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay.
Dựa vào bài viết dưới đây, các bậc cha mẹ hãy “bỏ túi” cho mình 7 loại thực phẩm “vàng” có công dụng hữu hiệu trong việc bổ sung canxi hỗ trợ tăng cường chiều cao cho bé.

Bổ sung canxi giúp bé phát triển chiều cao và sức khỏe toàn diện

1. Đậu nành

 Đậu nành là một trong những loại thực phẩm giúp bổ sung canxi dồi dào cho trẻ mà ít ai biết đến. Phụ huynh có thể thêm đậu nành vào chế độ ăn uống của bé hàng ngày để cải thiện vóc dáng và chiều cao của trẻ. Một nghiên cứu khác cho thấy khi chế biến đậu nành thành dạng sữa sẽ là một thay thế tốt cho trẻ không dung nạp lactose. Đậu nành cung cấp cho trẻ một lượng sắt, chất xơ và khoáng chất (như phốt pho, magiê và thiamin) lành mạnh. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ đậu nành nguyên chất như hạt đậu nành hữu cơ, sữa đậu nành, sữa chua đậu nành và đậu phụ để chế biến các công thức nấu ăn ngon phù hợp với khẩu vị và lứa tuổi của con.